Cách nướng thịt ba chỉ ướp sa tế không khó nhưng cần nhiều loại gia vị và mất thời gian một chút. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện làm món thịt ba chỉ ướp sa tế nướng nhé.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị 300 gam thịt ba chỉ
- Sa tế: 1 lọ
- Nước mắm cốt
- Hành khô: 3 củ
- Hành tươi
- Hạt tiêu bột
- Ngoài ra, có thể chuẩn bị thêm một số nguyên liệu ăn kèm như: Cà tím, đậu bắp, hành tây... cho món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
2. Ướp gia vị
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, khoảng 2 Cm.
- Hành khô bóc vỏ rồi băm nhỏ, hành tươi thái nhỏ.
- Trộn hành khô, hành tươi và nước mắm cốt vào với nhau.
- Tiếp theo các bạn ướp thịt ba chỉ vào hỗn hợp hành khô, hành tươi, nước mắm đã chế biến ở trên, sau đó cho thêm một lượng sa tế vào (chú ý cho sa tế vừa đủ với khẩu vị), tiếp theo các bạn rắc thêm một chụt hạt tiêu vào rồi dùng đũa đảo đều lên cho gia vị trộn đều với thịt. Chúng ta ướp thịt khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt rồi máng nướng nhé.
3. Nướng thịt
Đợi khi gia vị ngấm đều vào thịt các bạn lấy thịt ra, xếp đều lên vỉ nướng sau đó nướng trên than hoa nóng, Các bạn chú ý nướng đều trên ngọn lửa và cách cách than hoa khoảng 10 Cm để thịt không bị cháy và thường xuyên phải lật mặt vỉ nướng cho thịt chín đều, khi thịt chín đều ngả mầu sẫm và hương thơm ngào ngạt thì ta bỏ ra xếp vào đĩa.
4. Thưởng thức
Món thịt ba chỉ này nên ăn khi vẫn còn nóng, miếng thịt sẽ giòn, mềm và rất thơm ngon.4. Thưởng thức
- Các đồ nướng kèm như cà tím và hành tây rửa sạch, thái lát mỏng. Đậu bắp cắt khúc vừa ăn.
No comments:
Post a Comment