Pages - Menu

Friday, October 17, 2014

Cuốn tôm

Cuốn tôm rất không khó làm, nhìn lại đẹp mắt, là món ăn rất đai vị: chua - ngọt - béo - bùi hài hòa, tự nhiên, có thể dùng làm món ăn chơi.

Cách làm Cuốn tôm dưới đây là theo cách cổ truyền, khá nhiều nguyên - phụ liệu và đòi hỏi một chút khéo tay; thứ 7, chủ nhật ở nhà bày ra làm cũng tốt. Huy động cả nhà cùng nhào vô nào các bạn !

Bí quyết làm món Cuốn tôm thịt ngon

NGUYÊN LIỆU
- Tôm tươi: 0,5 kg (nên chọn loại 40 - 50 con/kg)
- Thịt ba chỉ: 0,5 kg
- Giò lụa: 200 gr
- Trứng vịt: 2 quả
- Dầu ăn: 50 gr
- Lạc nhân: 200 gr
- Xà lách: 2 cây to
- Bún: 0,3 kg
- Hành hoa: 100 gr
- Rau thơm, mùi: 2 mớ
- Mật mía: 50 gr
- Cái bỗng: 50 gr
- Gia vị: Mì chính, tiêu, nước mắm, tinh dầu cà cuống.

Bí quyết làm món Cuốn tôm thịt ngon
Cuốn tôm thịt
CÁCH LÀM
- Tôm sơ chế sạch, cắt đầu, ướp tiêu, muối rang chín.

- Trứng tráng mỏng, cắt thành miếng giống như ngón tay.

- Lạc rang vàng, xát bỏ vỏ, giã dập.

- Thịt ba chỉ luộc, thái con chì mỏng.

- Bún (nếu là bún lá) cắt thành các miếng nhỏ giống như miếng trứng.

- Hành hoa cắt bỏ rễ, trần qua.

- Các loại rau thơm, mùi nhặt rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.

- Đun sôi cái bỗng với mật, cho lạc rang đã giã dập vào đung cùng.

- Xếp một miếng bún vào rau xà lách với ít cái bỗng chưng + 01 miếng thịt ba chỉ + 1 miếng trứng + 1 miếng giò + 1 con tôm + ít rau thơm, mùi, dùng lá hành chần buộc lại. Cuốn tròn miếng cuốn lại, đặt tôm bên ngoài, dùng hành trần buộc lại. 

Cuốn tôm khi ăn chấm với nước mắm pha chua - cay - ngọt, điểm thêm chút tinh dàu cà cuống.

No comments:

Post a Comment