Pages - Menu

Friday, May 9, 2014

Bông mướp xào tôm


Bông mướp xào tôm là món ăn dân dã, dễ ăn, rất thích hợp dùng trong những ngày hè nắng nóng.

NGUYÊN LIỆU
- Bông mướp: 0,3Kg
- Tôm sú: 0,2 Kg
- Tỏi củ: 2 tép
- Dầu ăn: 2 thìa
- Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa mì chính, ½ thìa xì dầu.

Bí quyết làm món bông mướp xào tôm ngon
 Con yêu màu vàng hoa mướp
"Con gà cục tác lá chanh".
CÁCH LÀM:
- Bông mướp rửa sạch, trần qua nước sôi, để ráo nước.

- Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ lưng lấy chỉ đen.

- Ướp tôm với chút hạt nêm, tiêu, để khoảng 10 phút cho ngấm

- Tỏi bóc vỏ, đập hơi giập.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào qua, sau đó cho bông bí vào xào nhanh tay, nêm muối, hạt nêm, mì chính, cho khoảng ½ bát con nước cho gia vị tan đều. Để lửa lớn, khi tôm  và hoa mướp chín thì tắt bếp, rắc tiêu lên trên.

- Bày bông mướp xào tôm ra đĩa, ăn nóng cùng với cơm.

No comments:

Post a Comment